Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa tiếp Nghiệp đoàn Kỹ thuật may mặc Nhật Bản

Nghiệp đoàn Kỹ thuật may mặc tỉnh Hiroshima gồm nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may. Trong nhiều năm nay, các doanh nghiệp này đã và đang tiếp nhận nhiều thực tập sinh Việt Nam đến học tập và làm việc.

Tại buổi gặp gỡ, ông Hanamo Moto – Chủ tịch Nghiệp đoàn cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Bộ LĐTBXH dành cho Nghiệp đoàn. Ông cho biết từ nhiều năm nay, đã có rất nhiều lao động Việt Nam sang thực tập tại các doanh nghiệp may mặc của Nhật Bản. Đồng thời đánh giá cao ý thức cũng như năng lực, trình độ của các thực tập sinh Việt Nam và bày tỏ mong muốn được tiếp nhận thêm nhiều thực tập sinh Việt Nam trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu của 2 nước cũng như góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 Chính phủ.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đánh giá cao mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực lao động, việc làm. Thứ trưởng cho biết, từ năm 2005, 2 nước đã chính thức hợp tác trong việc đưa lao động Việt Nam sang thực tập tại Nhật Bản. Đến nay đã có hơn 1000 lao động Việt Nam đã và đang thực tập tại nước này. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 56 triệu người ở tuổi lao động với bản chất cần cù, chịu khó, có ý chí vươn lên. Vì vậy, Việt Nam rất mong muốn Nhật Bản cũng như các nước khác ngày càng quan tâm đến việc tiếp nhận lao động sang học tập, làm việc, giúp họ có điều kiện để cải thiện kinh tế gia đình đồng thời có thêm kiến thức, kinh nghiệm để có thể áp dụng vào công việc khi về nước, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Print this entry

Multimag Comments

We love comments
No Comments Yet! You can be first to comment this post!

Only registered users can comment.