Xuất khẩu lao động Đài Loan

Chỉ một cú click chuột với từ khóa cần tìm “xuất khẩu lao động Đài Loan” là một loạt các hướng dẫn về cách thức đi lại, điều kiện tuyển dụng, chế độ làm việc, quyền lợi được hưởng… mà những người có nhu cầu đi xuất khẩu nên tham khảo. Dưới đây là bảng tổng hợp ngắn gọn những điều cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan để các bạn tìm hiểu và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

          1.Quyền lợi cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan:

          Theo quy định của luật lao động Đài Loan. Kỳ hạn ký hợp đồng lao động là 3 năm một, thời gian tối đa người lao động được ký với chủ sử dụng lao động là 12 năm.

Trước khi ký hợp đồng thì người lao động nên đọc kỹ. Có phần nào vướng mắc hoặc không thỏa đáng về tiền công, tiền lương, thời gian làm việc phải xử lý luôn, phải giữ lại 1 bản để làm chứng cứ bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm của mình sau này nếu có chuyện gì xảy ra.

Làm thêm 2h trong ngày được trả thêm gấp 1.33 lương mỗi giờ. Làm thêm các giờ tiếp theo trả thêm gấp 1.66 lương mỗi giờ. Còn làm thêm chủ nhật thông thường trả 596 đài tệ/ ngày. Tuy nhiên việc trả lương này chỉ được áp dụng đối với lao động xuất khẩu Đài Loan làm trong nhà máy, công trường.

Một điểm quan trọng cần lưu ý đó là NLĐ có quyền khiếu nại với cơ quan lao động của Đài Loan và có quyền chấm dứt hợp đồng nếu chủ SDLĐ có hành vi thái độ xúc phạm hoặc bạo lực hoặc không trả lương theo đúng hợp đồng đã ký.

xuất khẩu lao động đài loan

Hình ảnh 1 buổi tọa đàm cho những người xuất khẩu lao động Đài Loan

  1. Nghĩa vụ phải làm khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan:

          Nghĩa vụ đầu tiên là phải chấp hành đúng theo nội dung các khoản đã ký trong hợp đồng. Thường thì thời gian thử việc là 40 ngày. Nhưng nếu người lao động không hoàn thành tốt theo yêu cầu đã thỏa thuận trong hợp đồng hoặc tự ý bỏ hợp đồng sang làm cho chủ khác thì người đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ bị trả về nước và phải thanh toán mọi chi phí máy bay cũng như không được quay lại Đài Loan làm việc nữa.

Nghĩa vụ thứ 2 là phải khám sức khỏe định kỳ trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh vào Đài Loan, 6 tháng kiểm tra lại một lần nếu không đủ sức khỏe cũng bị trả về nước, ngoài ra còn phải làm thẻ cư trú và giấy phép lao động trong vòng 15 ngày sau khi nhập cảnh vào Đài Loan. Mỗi năm làm lại 1 lần và phải mang theo bên người để đề phòng  công an kiểm tra giấy tờ đột xuất. Toàn bộ chi phí trên người lao động sẽ phải chi trả.

Người đi xuất khẩu lao động Đài Loan nếu cư trú và làm việc dưới 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 20% tiền lương cơ bản, trên 183 ngày mức nộp là 6% lương cơ bản với mức lương cơ bản hiện tại là 19047 đài tệ/ tháng, các khoản tiền làm thêm và được thưởng không phải nộp thuế, ngoài ra khi xuất khẩu lao động Đài Loan phải nộp phí quản lý cho chủ sử dụng theo quy định của nước sở tại.

        3. Quy trình, đơn hàng và chi phí xuất cảnh của Thăng Long Osc:

Yêu cầu tuyển chọn:

*  Nam: Tuổi từ 18-32            Cao: 165cm trở lên       Cân nặng: 55kg trở lên.

–   Ngành nghề : Nhà máy: Cơ khí Hàn tiện phay, nội thất, điện tử, nhựa.

–   Trình độ văn hoá: Từ PTCS trở lên (ưu tiên người có nghề).

*  Nữ:   Tuổi từ 18- 30            Cao: 153 cm trở lên      Cân nặng: 45 kg trở lên.

–   Ngành nghề: +  Nữ Điện tử, dệt may, chế biến thực phẩm……

+  Nữ khám hộ công ( làm việc tại các bệnh viện và trại dưỡng lão )

+   Tuổi từ 20 đến 45                  Cao: 155cm trở lên           Cân nặng : 45 kg trở lên

+   Trình độ văn hoá: Từ THCS trở lên (ưu tiên người có bằng  nghề).

+   Phải qua lớp đào tạo nghề và giáo dục định hướng do công ty đào tạo.

+  Sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan C, HIV, Giang mai, Hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính …….

Đạo đức tốt, tính kỷ luật cao, không nghiện rượu, đánh bạc, ma tuý, không tiền án tiền sự,  (không có hình xăm)

Ghi chú:

Công ty sẽ chịu trách nhiệm làm, hướng dẫn tất cả các giấy tờ của NLĐ và chứng thực giấy tờ tại Cục lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam theo quy định của Đại sứ quán nước tiếp nhận.

  1. Điều kiện làm việc:

–  Thời hạn hợp đồng: 03 năm gia hạn liên tục tới 12 năm. ( Lao động chỉ mất chi phí đi 1 lần)

–  Thời gian làm việc : 8 giờ/1 ngày (đối với nhà máy), 6 ngày/1 tuần.

–  Lương cơ bản: 21.009 đài tệ/1tháng tương đương 15.000.000VNĐ.

–  Tổng thu nhập dự kiến: Từ 18 – 20 triệu đồng/1tháng.

–  Được hưởng các chế độ bảo hiểm theo luật pháp Đài Loan.

Kế hoạch đào tạo

–  Thời gian đào tạo: 1 – 2 tháng ( tuỳ vào từng vị trí cụ thể ).

–  Nội dung đào tạo: Tiếng Trung và Giáo dục Định hướng theo giáo trình của Cục quản lý Lao động Ngoài  nước – Bộ Lao động TBXH.

–  Địa điểm đào tạo: Trung tâm đào tạo XKLĐ của Công ty tại Hà Nội hoặc các Trung tâm Đào tạo tại các địa phương.

Đối với lao động chưa biết tiếng, sẽ được đào tạo tiếng Trung tại công ty ( Phí đào tạo 3.000.000 VNĐ/ khóa học )

Tiến độ xuất cảnh

Cam kết thời gian xuất cảnh tối đa trong 45 ngày làm việc ( không tính thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định ), kể từ khi trúng tuyển và hoàn tất các giấy tờ cá nhân,  nghĩa vụ tài chính của người lao động theo quy định.

Tiến độ nộp tiền

  Chi phí xuất cảnh:  Theo qui định của Cục quản lý lao động – BLĐTBXH. Ngoài ra Lao động đặt cọc chống trốn 500 USD theo quy định , sau khi hết hạn hợp đồng về nước lao động sẽ nhận lại số tiền trên).

+  Đợt 1: 500 USD hoặc 10 triệu tiền đặt cọc trước khi làm visa.

+  Đợt 2: Số tiền còn lại sau khi có visa và lịch bay

Vay vốn ngân hàng:

Công ty làm đầy đủ thủ tục theo quy định của Ngân hàng Nhà nước để người lao động được vay vốn Ngân hàng đi XKLĐ theo chính sách  hỗ trợ của Nhà nước nếu có nhu cầu vay vốn.

Xuất khẩu lao động Đài Loan cùng Thăng Long Osc

Mọi chi tiết xin liên hệ

Di động: 0966 073 116 (Anh Đạo – TP Tuyển sinh)

Địa chỉ: Số109, ngõ 2, Định Công Thượng,Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: 043 640 8661 / Fax: (84) 043 7752 882

Website: thanglongosc.com.vn

Print this entry